logo truehits
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์สถิติทรูฮิต (Truehits Cookies)     

การใช้เว็บไซต์ของเราต่อไปแสดงว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ตามที่อธิบายไว้ใน นโยบายคุ้กกี้ และคุณสามารถจัดการคุกกี้ได้เองโดยคลิกที่ปุ่มตั้งค่า


See All Web Catalog
How to have my Web Catalog here?
แคตตาล็อกประจำหมวด ทั้งหมด
 

http://www.varietypc.net
ส่งอีเมล์ติดต่อขอรายละเอียด   

VarietyPC.net (Computer Knowledge Center)


 
แหล่งรวมสาระความรู้ แนะนำเทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์, ฮาร์ดแวร์, ข่าวสารเทคโนโลยีไอที, และอื่นๆอีกมากมาย ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูงที่ใครๆก็สามารถศึกษาเรียนรู้ไปพร้อมๆกับพวกเราได้
 
รายละเอียดการติดต่อ
0891750136

เว็บนี้รับชำระผ่าน
  ธ.กสิกรไทย ธ.กรุงเทพ ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.กรุงศรีอยุธยา

Forward Port สำหรับ Router ทุกรุ่นได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก!
Forward Port สำหรับ Router ทุกรุ่นได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก!
  การ Forward Port คือ การกำหนดเส้นทางของข้อมูล ที่ติดต่อเข้ามายัง router ให้ forward ไปยังเครื่องที่อยู่หลัง router ที่ใช้ ip ภายใน โดยมีหลักการในการ forward โดยพิจารณาจากหมายเลข port ที่ติดต่อเข้ามา… เพราะ service หรือพวก application แต่ละชนิด จะมีหลายเลข number port ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารเป็นของตัวเองโดยเฉพาะ (จึงนำเอาเรื่องนี้มาใช้ประโยชน์ได้)… โดยจะต้องมีการตั้งค่าว่า ถ้ามีการติดต่อเข้ามาจาก port number ไหน จะให้ forward ข้อมูลเหล่านั้นไปยังเครืองที่อยู่หลัง router เครื่องไหน ( ip อะไร ) …. เช่น ถ้าเรามี ip จริง 1 ตัว อยู่ที่ตัว router แต่มี server ที่รันพวก service ต่างๆ เอาไว้หลายๆตัวในเครือข่ายภายใน ซึ่งใช้ ip เป็น local ถ้าเราต้องการให้ผู้ใช้งานจากข้างนอก ติดต่อเข้ามายัง server เหล่านั้นได้ เราก็จะต้องทำการกำหนดว่า ถ้ามีการติดต่อเข้ามาทาง tcp/udp port หมายเลขอะไร จะให้ forward พวก traffic ไปยัง server ตัวไหน

more
การทำไฟล์อิมเมจโกสต์ Windows 7 ให้โคลนลงได้กับทุกเครื่อง!!!
การทำไฟล์อิมเมจโกสต์ Windows 7 ให้โคลนลงได้กับทุกเครื่อง!!!
  หลังจากครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว ทางเว็บ VPC ได้เคยเอาวิธีการทำ Windows XP Ghost All Chipset All Service Pack ที่สามารถทำเป็นไฟล์อิมเมจโกสต์ Windows XP ไปโคลนลงกับทุกเครื่องไว้แล้ว และได้ผลตอบรับค่อนข้างสูงมาก วันนี้ผมก็มีเนื้อหาที่คิดว่าน่าจะมีและเป็นประโยชน์กับใครหลายๆท่านมาฝากกันอีกเช่นเคยนะครับโดยบทความที่เอามาลงนี้จะเป็นการทำ Windows 7 ให้เป็นไฟล์อิมเมจโกสต์ สามารถนำไปโคลนลงได้กับทุกเครื่อง ทุกเมนบอร์ดของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC นั่นเอง สำหรับ Notebook ตรงนี้ผมไม่ขอยืนยันว่าจะสามารถเอาวิธีนี้ไปใช้ได้หรือเปล่านะครับ อาจจะได้เฉพาะ Notebook บางรุ่นหรือบางเครื่องเท่านั้น ตรงนี้ท่านใดทำหรือลองแล้วแวะมาบอกกันด้วยนะ

more
ทำ Windows 7 ให้ติดตั้งบน HDD External ไว้ไปเปิดใช้ที่ไหนก็ได้!!
ทำ Windows 7 ให้ติดตั้งบน HDD External ไว้ไปเปิดใช้ที่ไหนก็ได้!!
  ขั้นตอนการทำ HDD External ให้ติดตั้ง Windows 7 สำหรับเอาไปเสียบใช้งานกับเครื่องไหนก็ได้ ในบทความนี้จะเป็นการติดตั้ง Windows 7 ลงบน HDD External สำหรับเรียกใช้งานผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ USB นั่นเอง การเรียกใช้งาน Windows ตัวนี้ก็สามารถเรียกใช้งานได้เหมือนกับ HDD ที่ต่อไว้ในเครื่องได้ทุกประการ แต่ควรจะใช้กับเฉพาะบางเครื่องเท่านั้น เพราะถ้าเอาไปเสียบพร่ำเพื่อ อาจจะเจออาการจอฟ้าได้ เพราะระบบจะทำการเก็บไดร์เวอร์ในเครื่องที่เราเอาไปเสียบเอาไว้ด้วย โดยหากท่านใดมี HDD External ไว้ใช้งานอยู่แล้ว และต้องการติดตั้ง Windows 7 ไว้ใน HDD ไว้สำหรับใช้งานในเวลาที่จำเป็นก็สามารถทำได้ครับ แล้วพื้นที่ที่เหลือเรายังสามารถนำไปบันทึกไฟล์งานหรือไฟล์อื่นๆได้ตามปกติอีกด้วย

more
เข้า Windows XP แบบฉุกเฉิน หากระบบเดี้ยง! (NTLDR is missing)
เข้า Windows XP แบบฉุกเฉิน หากระบบเดี้ยง! (NTLDR is missing)
  วันนี้ก็กลับมาที่ Windows XP กันบ้างนะครับ หลังจากที่บทความต่างๆของ VPC ช่วงหลังๆจะเน้นไปทาง Windows 7 ซะส่วนใหญ่ เนื่องจากช่วงนี้เครื่องที่ผมใช้งานอยู่เป็นประจำ ไม่ได้ใช้งาน Windows XP ด้วยน่ะครับ มีคอมอยู่เครื่องเดียว ทำให้หาบทความต่างๆที่เกี่ยวกับ Windows XP มาลงยาก ดีหน่อยก็อาศัยเครื่องมืออย่าง VirtualPC เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีในระดับหนึ่งสำหรับท่านใดที่เคยเจอหรือครั้งต่อไปหากเจอปัญหา NTLDR is missing (Press Ctrl+Alt+Del to restart) ทำให้ไม่สามารถเข้าใช้งานระบบ Windows XP ต่อไปได้ ไม่สามารถแบ็คอัพไฟล์งานออกมาได้ และไม่ทราบถึงขั้นตอนการแบ็คอัพไฟล์งาน หากเจอปัญหาระบบบูตล่มกลางครัน ลองเอาขั้นตอนการแก้ปัญหาวิธีนี้ไปใช้งานกันดูนะครับ

more


Copyright © 2001-2004 Truehits.net. All rights reserved. ข้อตกลงการให้บริการ
Home | Directory | Ranking | FAQ | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ | Contact Us